5 món mì châu Á bạn chưa từng thử

1:32:00 CH

 


Châu Á là nơi khai sinh ra mì. Trong hàng nghìn năm, người châu Á đã hoàn thiện hết công thức này đến công thức khác - tạo ra vô số món ăn mà hầu hết thế giới chưa từng thử trước đây. Hãy đặt món mì thăn của bạn xuống và thử một số món mì ít được biết đến mà châu Á cung cấp.

Jajangmyeon

Bát mì đậu đen jajangmyeon truyền thống được nhấc bằng đũa 

Jajangmyeon là một món mì phổ biến của Hàn Quốc-Trung Quốc đã bùng nổ phổ biến khắp cả Hàn Quốc và Trung Quốc. Đối với những người gặp khó khăn khi phát âm các từ tiếng Hàn, hầu hết mọi người chỉ gọi nó là mì sốt đậu đen hoặc mì đậu đen.

Một khi bạn học được tên phương Tây của món ăn, bạn sẽ dễ dàng tìm ra nó là gì. Để làm món ăn, hãy sử dụng mì Hàn Quốc và chuẩn bị thịt và rau. Hầu hết thời gian, thịt lợn là loại thịt ưa thích cho jajangmyeon. Nước chấm được làm từ bột đậu đen trộn với gia vị và một chút đường để khử vị đắng của đậu. Kết quả là một món bún thơm ngon nhưng có hương vị rất riêng biệt sẽ khiến gia đình bạn muốn ăn thêm nữa.

Omusoba

Cô gái ngồi bên hibachi dùng dụng cụ để nâng món omusoba lên đĩa

Ai nói rằng mì phải là cơ sở của công thức? Omusoba là một món mì phổ biến ở Nhật Bản được phục vụ trong hầu hết các nhà hàng gia đình. Đó là một thức ăn thoải mái tương tự như mì ống và pho mát hoặc khoai tây nghiền.

Omusoba có món mì xào và rau được bọc trong trứng tráng và phủ một lớp sốt mặn khá giống với sốt Worcestershire. Nếu bạn thèm một bữa ăn ngon hơn, bạn thậm chí có thể thêm thịt vào món omusoba của mình.

Món ăn được phát minh vào khoảng năm 1900 tại một nhà hàng Nhật Bản chuyên phục vụ đồ ăn phương Tây. Đồ ăn phương Tây sử dụng rất nhiều trứng, vì vậy họ quyết định làm món trứng tráng kiểu Nhật và ăn kèm với mì. Công thức này hóa ra đã trở thành một cú hit lớn và nhanh chóng lan rộng khắp cả nước. Bây giờ, nó được phục vụ ở hầu hết các nhà hàng gia đình ở Nhật Bản.

Mì Biang Biang

Cận cảnh món mì biang biang, cho thấy sợi mì phẳng và trang trí

Đúng, mì biang biang là một cái tên lạ cho một món ăn, nhưng thực ra nó là từ tượng thanh. Mì biang biang được làm từ thủ công bằng cách kéo sợi mì và đập xuống bàn cho tơi ra. Khi mì rơi xuống bàn - đặc biệt nếu nó là thép không gỉ - bạn sẽ nghe thấy một tiếng động giống như “biang”.

Những sợi mì lớn, dẹt này có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều được phục vụ với gia vị. Sợi mì béo ngậy ở khả năng giữ nguyên liệu và nước sốt.

Điều thú vị là ký tự viết cho “biang” là ký tự phức tạp nhất trong ngôn ngữ Trung Quốc . Nó được tạo thành từ 56 nét vẽ riêng biệt. Một số người cho rằng sự nổi tiếng của món ăn bắt nguồn từ sự xuất hiện ấn tượng của nó trong các thực đơn.

Lamian

Cận cảnh món mì lamian với sợi mì được nhấc bằng đũa

Cũng giống như mì biang biang, các món mì lamian đều là những món mì đặc biệt. Mì lamian là loại mì được kéo căng bằng tay làm từ bột mì, nước và muối, điều này làm cho chúng khác với mì làm từ trứng thường thấy trong hầu hết các món ăn châu Á.

“Lamian” nghĩa đen là “kéo mì”. Chúng được tạo ra bằng cách lấy một miếng bột lớn, cán phẳng và kéo căng vài lần . Nếu bạn có được một đầu bếp lành nghề, một món mì lamian có thể chỉ chứa một sợi mì, nhưng nó sẽ dài như một chiếc xe tải!

Hầu hết thời gian, mì lamian được phục vụ trong súp vì khả năng hấp thụ nước dùng của chúng. Chúng không yêu cầu nhiều nguyên liệu, nhưng bạn sẽ phải kiên nhẫn. Có thể khó để làm ra một sợi mì hoàn hảo.

Gà laksa

Nhìn từ trên cao của bát laksa với những miếng thịt gà, trứng và nước dùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một món mì châu Á ngon, tại sao không thử một món kết hợp các khía cạnh ẩm thực của một số nền văn hóa châu Á? Chicken laksa là một món mì cà ri gà cay của Malaysia , kết hợp các kỹ thuật ẩm thực từ Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia để tạo thành một công thức pha chế ngon tuyệt.

Có hai loại laksa chính : cà ri và assam. Cà ri laksa là phổ biến nhất. Nó được làm bằng nước cốt dừa, tạo ra một lớp kem đặc. Assam laksa loại bỏ nước cốt dừa và sử dụng nước luộc cá loãng hơn để tạo ra một món ăn giống như súp. Dù bằng cách nào, không thể sai lầm khi lựa chọn giữa hai điều này

TheoTripTrivia

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.