17 trong số những nhà hàng hấp dẫn nhất thế giới
Các tín đồ ẩm thực trên thế giới, hãy chú ý: những nhà hàng tốt nhất thế giới nằm trong tầm tay bạn - miễn là bạn có thể tích góp tiền và lên kế hoạch trước. Đạt được giải thưởng và danh hiệu, những nhà hàng được săn lùng nhiều nhất sẽ đặt trước hàng tháng, và đôi khi hàng năm. Nhưng sự kiên trì của bạn sẽ được đền đáp bằng những món ăn sáng tạo, phòng ăn trang nhã và trải nghiệm có một không hai - chưa kể đến giá vé đầy hương vị. Cho dù bạn đang đặt chỗ hay chỉ đơn giản là mơ về những món ăn ngon, những nhà hàng đẹp nhất trên khắp thế giới này đều mang đến trải nghiệm ăn uống tuyệt vời.
Rose's Luxury (Washington, DC)
Tọa lạc trong một ngôi nhà phố đã được chuyển đổi công năng trên Đồi Capitol, Rose's Luxury là một trong những nhà hàng nóng nhất ở Washington, DC - thu hút những thực khách ăn tối danh tiếng như Obamas đến những hành lang hẹp của nó. Nó cũng đã giành được một loạt giải thưởng, bao gồm Nhà hàng Mới Tốt nhất do tạp chí Bon Appétit bình chọn, Đầu bếp xuất sắc nhất của James Beard và một sao Michelin. Rose's là nơi có khu vườn xinh xắn trên tầng mái dành cho khách đặt chỗ riêng và đầu bếp / chủ sở hữu Aaron Silverman mang đến trải nghiệm có một không hai cho khách, với thực đơn “c hoose your own Adventure” .
Số lượng món ăn được mang lên bàn tùy thuộc vào quy mô bữa tiệc của bạn, khách có thể chọn từ nhiều món ăn kèm theo món tapas để chia sẻ kiểu gia đình. Khi kết hợp với dịch vụ nổi bật và thức ăn sáng tạo - bao gồm kem trứng cá muối và salad thịt lợn và vải - Rose's Luxury mang đến một trải nghiệm ăn uống độc đáo sẽ để lại ấn tượng lâu dài.
Kyoto Kitcho Arashiyama (Kyoto, Nhật Bản)
Với ba sao Michelin, Kyoto Kitcho Arashiyama mang đến cho du khách một trải nghiệm hoàn hảo xác định ẩm thực cao cấp ở Nhật Bản. Nép mình bên một khu rừng tre với cửa sổ nhìn ra khu vườn Nhật Bản yên tĩnh, Kitcho Arashiyama được coi là một trải nghiệm ăn uống đầy cảm giác. Du khách có thể mong đợi sự hiếu khách truyền thống của Nhật Bản (không mang giày vào trong nhà hàng, bạn phải cúi chào khi bước vào và khách ngồi trên sàn), kết hợp với sự chính xác hoàn hảo của Nhật Bản.
Trước khi khách vào phòng trà riêng, họ sẽ đi qua một lối vào nơi Samurai từng treo kiếm - một tín hiệu cho khách rằng họ nên bỏ căng thẳng ở nhà và tận hưởng trải nghiệm yên tĩnh. Thực đơn omakase (truyền thống Nhật Bản để đầu bếp chọn món cho bạn) bao gồm 10 món được phục vụ từ từ, mang đến cho thực khách nhiều thời gian khám phá hương vị độc đáo của Nhật Bản.
Frantzén (Stockholm, Thụy Điển)
Là nhà hàng đầu tiên ở Thụy Điển giành được ba sao Michelin, Frantzén là nỗ lực của Bếp trưởng Björn Frantzén. Tọa lạc tại Stockholm, nhà hàng đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ của quốc gia, với ngoại thất kiểu dáng đẹp, hiện đại và nội thất đầy gỗ. Khách ăn trưa và ăn tối không có bất kỳ sự lựa chọn nào trong bữa ăn của họ, với thực đơn nếm thử được hình thành trước với sự suy nghĩ và cẩn thận tỉ mỉ. Thực khách cũng không nên ngồi trong suốt bữa ăn - cả ba tầng của nhà hàng đều được sử dụng để phục vụ.
Du khách sẽ bắt đầu bữa ăn của mình trên tầng cao nhất, nơi họ sẽ được chiêu đãi đồ uống và món khai vị, khi họ quan sát quầy làm việc nơi đồ ăn được chuẩn bị. Thực đơn đầy đủ hương vị xuất hiện trong phòng chính, nơi có các món như nhím biển, tôm hùm và bánh mì nướng Pháp nổi tiếng của Frantzén, một phiên bản sang trọng và mặn của bữa sáng cổ điển. Tầng đầu tiên của nhà hàng được dành riêng cho bộ sưu tập rượu vang phong phú, được phục vụ song song với từng món kế tiếp.
Tia cực tím (Thượng Hải, Trung Quốc)
Được đầu bếp Paul Pairet lên ý tưởng, mọi thứ về bữa tối tại Ultraviolet đều độc đáo. Nhà hàng có sức chứa giới hạn 10 khách, những người này được yêu cầu tập trung tại một quán ăn khác ở Thượng Hải do Pairet làm chủ. Sau khi thưởng thức đồ uống giải trí và một ly cocktail, khách được đưa đi trong một chiếc xe tải nhỏ đến địa điểm thực tế của nhà hàng, nơi không được tiết lộ công khai. Khi đến địa điểm bí mật, bữa ăn nhiều món mới thực sự bắt đầu, với ba người phục vụ dành riêng cho từng thực khách.
Đồ ăn cũng xa hoa như địa điểm, với mỗi món ăn được phục vụ như một màn sân khấu, được hẹn giờ với các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh nhằm nâng cao món ăn. Vì hiệu suất thường thay đổi, khách tham dự bữa tối của Ultraviolet nên mong đợi điều bất ngờ. Từ món gan ngỗng giống điếu xì gà đang hút đến hiệu ứng hình ảnh đi kèm mỗi món, toàn bộ bữa ăn được thiết kế đa giác quan, đắm chìm và sảng khoái.
Guy Savoy (Paris, Pháp)
Trong số hai địa điểm của nó, chiếc hàng đầu Guy Savoy ở Paris có cảm giác giống như một trong số hai địa điểm, chỉ dựa trên vị trí. Nằm bên bờ sông Seine, nhà hàng năm sao mang đến trải nghiệm ăn uống cao cấp với những chiếc bàn tròn thân mật và cửa sổ lớn tràn ngập ánh sáng tự nhiên vào các phòng ăn. Nhà hàng cùng tên được điều hành bởi chính Guy Savoy - chính đầu bếp đã đào tạo Gordon Ramsey, và đồ ăn của ông không có gì là hoàn hảo cả.
Từ danh sách rượu vang đáng kể đến bánh mì mới nướng từ thợ làm bánh giỏi nhất ở Paris đến xe đẩy pho mát phục vụ trước món tráng miệng, nhà hàng là một giấc mơ của người Paris. Thực khách có thể mong đợi một loạt các món ăn, từ các món ngon như bánh tartare hàu với lá hẹ đến các món ngon bất ngờ như rong biển và sorbet chanh. Họ cũng có thể mong đợi dịch vụ tuyệt vời nhất để phù hợp với thức ăn - ngoài việc có bụng rất no khi họ rời đi.
Masa (New York, New York)
Nếu bạn đang muốn ăn sushi và có 650 đô la đang đốt một lỗ trong túi, thì Masa nên có mặt trong danh sách ăn của bạn. Được Travel + Leisure ca ngợi là một trong những “trải nghiệm ăn uống hàng đầu thế giới” , đừng mong đợi để gọi món cuộn cá ngừ cay ở đây. Thay vào đó, đầu bếp Masayoshi Takayama sẽ cung cấp cho bạn cách nếm sushi nhiều món được chuẩn bị tỉ mỉ được thiết kế cho ngày đặc biệt đó, với những nguyên liệu tươi ngon nhất có sẵn.
Nhà hàng cũng hoàn toàn không có thực đơn - món omakase sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi từng món nối tiếp nhau được mang ra bàn. Khi bạn hành hương đến Masa, đừng mong đợi những cuộn sushi quá khô hoặc vô số hương vị tương phản. Thức ăn do Takayama chế biến rất tuyệt vời, sạch sẽ và tinh khiết - sự thanh lịch và giản dị được thể hiện trên đĩa.
Sublimotion (Ibiza, Tây Ban Nha)
Kết hợp ẩm thực với chủ nghĩa vị lai, Sublimotion nằm bên trong một không gian được gọi là “khoang ngủ ”. Kết hợp rạp hát, đồ ăn và công nghệ hiện đại, nhà hàng tiên phong có chỗ cho 12 khách và bữa tối mất ít nhất ba giờ để hoàn thành. Song song với các đạo diễn và nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới, đầu bếp Paco Roncero tạo ra một trải nghiệm ẩm thực đưa thực khách đến một thế giới khác, với âm nhạc bắt kịp thời gian phục vụ bữa ăn và các bộ phim chiếu lên các bức tường trống của khoang ngủ.
Mang tai nghe thực tế ảo giữa các khóa học, khách có thể trải nghiệm sự khởi sắc đáng kinh ngạc trong suốt bữa ăn, chẳng hạn như các món ăn từ trên trời rơi xuống. Trong khi đó, một người dẫn chương trình kể lại bữa tối, tạo ra một trải nghiệm kỳ diệu giúp kết hợp ăn uống cao cấp với nghệ thuật trình diễn một cách dễ dàng.
Alinea (Chicago, Illinois)
Được công nhận rộng rãi là một trong những nhà hàng tốt nhất trên thế giới, Alinea đã đi đầu trong lĩnh vực ẩm thực phân tử trong hơn một thập kỷ. Được sở hữu và điều hành bởi bếp trưởng Grant Achatz, nhà hàng Chicago nổi tiếng đã giành được vô số giải thưởng về đồ ăn và dịch vụ của mình, bao gồm cả giải thưởng cao nhất do Michelin cung cấp - ba sao. Achatz nổi tiếng với khả năng biến đổi thức ăn bằng cách tiếp cận khoa học.
Kết quả là một trải nghiệm ăn uống khó quên sử dụng hơi thơm, đánh lừa thị giác và cách chế biến bên bàn tiệc buộc thực khách phải sử dụng tất cả các giác quan của mình. Thực đơn luôn thay đổi, nhưng có một điều không thay đổi - thức ăn luôn đổi mới , sáng tạo và ngon miệng. Du khách có thể mong đợi được thổi bùng tâm trí bởi một quả bóng bay chứa đầy táo xanh, một miếng bánh bí ngô trong mờ hoặc một quả nho đã tách cấu trúc có vị như bơ đậu phộng và thạch.
Nhà hàng de l'Hôtel de Ville (Crissier, Thụy Sĩ)
Với ba sao Michelin và vô số giải thưởng danh giá (bao gồm Nhà hàng Tốt nhất Thế giới do Elite 100 bình chọn), Restaurant de l'Hôtel de Ville thực sự là một trải nghiệm ẩm thực dành cho người sành ăn. Nhà hàng nổi tiếng thế giới phục vụ các món ăn tinh tế do Bếp trưởng Franck Giovannini hình dung và chế biến với sự giúp đỡ của 25 đầu bếp. Các món ăn đặc biệt được kết hợp bởi dịch vụ năm sao, với mọi món ăn được biên soạn hoàn hảo bởi nhân viên phục vụ chuyên nghiệp.
Thu hút một đám đông thượng lưu, Restaurant de l'Hotel de Ville được thiết kế để trở nên ấm áp, mời gọi và thư giãn - với phong cách trang trí giống nhất với một ngôi nhà (maison) cao cấp. Trong khi đó, thực đơn nếm thử nhiều món đang không ngừng phát triển, với các món ăn Pháp - chẳng hạn như bánh táo tinh tế và trứng luộc hoàn hảo - trông giống như tác phẩm nghệ thuật trên đĩa và có vị như thiên đường trong miệng bạn.
Ithaa Undersea (Maldives)
Khi nói đến trải nghiệm nhà hàng độc đáo, Ithaa Undersea thổi bùng sự cạnh tranh khỏi mặt nước. Nhà hàng dưới nước nằm ngoài khơi Đảo Rangali ở Maldives, với khách đi xuống cầu thang xoắn ốc để dùng bữa dưới mực nước biển 16 feet. Với chỉ 14 chỗ ngồi cho khách ăn tối, phòng ăn nằm trong một mái vòm acrylic cho tầm nhìn ra toàn cảnh biển xanh thẳm, với vô số đàn cá, san hô sống và cá mập thỉnh thoảng.
Nội thất, với sàn gỗ cứng được đánh bóng và bàn phù hợp, kiểu dáng đẹp và đơn giản, cho phép môi trường biển làm trung tâm. Ngoài dịch vụ bữa trưa và bữa tối, Ithaa (có nghĩa là "ngọc trai") mở cửa phục vụ cocktail vào giữa buổi sáng và phục vụ các món ăn Maldives hiện đại với sự biến tấu của phương Tây.
The French Laundry (Yountville, California)
Là một trong những nhà hàng ưu việt nhất ở Mỹ, French Laundry đã đạt được vô số giải thưởng của James Beard, từ Đầu bếp xuất sắc đến Nhà hàng xuất sắc đến Dịch vụ xuất sắc. Do đầu bếp Thomas Keller đứng đầu, nhà hàng tạo ra các món ăn lấy cảm hứng từ Pháp bằng cách sử dụng những nguyên liệu tươi ngon nhất có sẵn ở California. Nằm ở trung tâm của đất nước rượu vang Napa, mỗi món ăn đều được chế biến một cách tinh tế, chính xác và chu đáo.
Được phục vụ với những loại rượu ngon nhất, thực đơn nếm thử chín món của nhà hàng thực sự là một sự kiện - kéo dài từ bốn đến năm giờ từ đầu đến cuối. Mặc dù có uy tín và danh hiệu ba sao Michelin, French Laundry bằng cách nào đó vẫn trở nên quyến rũ, không có sự ngột ngạt thường thấy ở các quán rượu kiểu Pháp sang trọng. Nằm trong một trang trại bằng đá cũ đầy cây thường xuân, du khách vẫn có thể mong đợi dịch vụ năm sao, nấm cục tươi và một món ăn nhẹ để bắt đầu bữa ăn.
Osteria Francescana (Modena, Ý)
Nằm trên một con phố lát đá cuội yên tĩnh, Osteria Francescana từ lâu đã được quốc tế ca ngợi. Nhà hàng ba sao Michelin do bếp trưởng Massimo Bottura sở hữu và điều hành. Từ lâu đã được coi là một siêu sao trong thế giới ẩm thực, Bottura có thể trông quen thuộc nhờ sự xuất hiện của anh ấy trên The Chef's Table của Netflix . Nhà hàng ăn uống cao cấp dường như phát triển mạnh khi ở cạnh nhau, giống như cách bên ngoài màu hồng bong bóng tương phản với nội thất tối giản đơn giản.
Một trong những món ăn nổi tiếng nhất của nhà hàng, “Sardine not sardine” có kem lươn cải trang thành cá mòi. Đó là ví dụ hoàn hảo về khiếu hài hước sáng tạo của Bottura. Trên thực tế, nhiều món ăn đặc trưng của ông đã hóa trang thành một món khác, từ đậu lăng được phục vụ trong một hộp trứng cá muối đến thịt cừu sống đóng giả hàu trên nửa vỏ. Những món ăn được ngụy trang khéo léo khiến Osteria Francescana trở thành một trong những trải nghiệm ẩm thực đáng ngạc nhiên nhất.
Vịt béo (Bray, Vương quốc Anh)
Nằm ở ngôi làng Bray nhỏ bé, Fat Duck có một danh tiếng lớn. Được thành lập và điều hành bởi Heston Blumenthal, một đầu bếp nổi tiếng đến từ Anh, ăn tại Fat Duck cũng giống như các buổi biểu diễn tại Cirque du Soleil. Khi bước vào nhà hàng, thực khách được yêu cầu trải qua một cuộc hành trình gồm nhiều món, với mỗi món ăn được trình bày như một câu chuyện.
Thay cho thực đơn, khách sẽ nhận được bản đồ và lịch trình cho cuộc hành trình - biến bữa ăn thành một trải nghiệm tương tác. Bất chấp những mánh lới quảng cáo và thủ thuật được sử dụng để nâng cao trải nghiệm, món ăn của Fat Duck hoàn toàn đặc biệt. Với ba sao Michelin, du khách được đảm bảo những món ăn ngon kết hợp với những trải nghiệm hoang dã - chẳng hạn như lễ đăng quang của Vua James II và Nữ hoàng Mary được tái hiện - khiến Fat Duck trở thành một hành trình đáng để tham gia.
Noma (Copenhagen, Đan Mạch)
Khi mở cửa trở lại vào năm 2018, Noma đã trở thành tâm điểm của thế giới thực phẩm. Năm trước, đầu bếp René Redzepi đã đóng cửa nhà hàng và chuyển nhóm của mình đến Mexico để điều hành một quán ăn pop-up ở Tulum. Rõ ràng, sự gián đoạn đã tiếp thêm sinh lực cho đầu bếp và nhóm của anh ấy, vì Noma 2.0 đã được hoan nghênh trên toàn thế giới.
Ngày nay, nhà hàng Copenhagen là một trong những trải nghiệm ẩm thực nổi tiếng và được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới, với thực đơn luôn thay đổi tập trung vào hải sản, rau và thịt thú rừng. Sử dụng địa hình địa phương làm nguồn cảm hứng liên tục, Redzepi là người sáng tạo ra ẩm thực “Bắc Âu mới”, kết hợp chủ nghĩa địa phương với tính bền vững và khoa học. Trên hết, Redzepi cố gắng sử dụng các loại thực phẩm địa phương, với các nguyên liệu kiếm ăn như ốc biển, rong biển và quả lý gai làm nguyên liệu được đánh giá cao trong các món ăn được chế tác đầy nghệ thuật của mình.
Steirereck (Vienna, Áo)
Steirereck là một nhà hàng sang trọng, hiện đại, đặt tiêu chuẩn cho các món ăn Áo dành cho người sành ăn. Nằm trong một công viên xinh đẹp ở Vienna, nhà hàng được bao bọc bên trong một tòa nhà tương lai, kiểu dáng đẹp được làm bằng kính tráng gương. Sự tiếp giáp giữa khung cảnh yên bình và tòa nhà hiện đại tạo nên điểm nhấn cho cách nhà hàng kết hợp dễ dàng các món ăn cao cấp, hiện đại với các nguyên liệu truyền thống của Áo.
Mặc dù các món ăn cao cấp của Steirereck bao gồm các loại protein truyền thống như cá tầm, chim cút và thịt nai, nhưng không có gì thông thường về món ăn hoặc cách trình bày nghệ thuật của nó. Những điểm nhấn đặc biệt trong suốt bữa ăn bao gồm món canapé (món khai vị nhỏ), sau đó là xe đẩy pho mát và bánh mì đầy ắp, khiến Steirereck trở thành một trải nghiệm ăn uống kỳ diệu ở trung tâm nước Áo.
Quintonil (Thành phố Mexico, Mexico)
Là đứa con tinh thần của đầu bếp Jorge Vallejo và vợ ông là Alejandra Flores, Quintonil nằm trong một cửa hàng sang trọng ở một khu phố sang trọng của Thành phố Mexico. Bên trong, phòng ăn thoáng mát của nhà hàng được tạo điểm nhấn bằng cửa sổ trần, gỗ vàng và cây sống - mang đến cho Quintonil một cảm giác thoải mái, dễ chịu như đất. Nhưng đừng để sự thiếu hụt của nó đánh lừa bạn - quán ăn phục vụ các món ăn ngon của Mexico.
Sau khi tìm nguồn cung ứng các sản phẩm địa phương, Vallejo đã chế biến một số món ăn đương đại sáng tạo nhất trong nước, tạo ra những chiếc đĩa khiến thực khách kinh ngạc và kinh ngạc. Vallejo cũng được biết đến với việc sử dụng những món ngon lạ thường như escamoles (ấu trùng kiến) trong các món ăn của mình - và hầu hết thực khách đều có thể đồng ý - nếu bạn chưa từng thử trứng cá muối côn trùng, Quintonil sẽ khiến bạn trở thành một tín đồ.
Polo Bar (New York, New York)
Là một nỗ lực kinh doanh của Ralph Lauren, The Polo Bar sống theo gu thẩm mỹ vô song của nhà thiết kế nổi tiếng người Mỹ. Nằm ở Midtown East, nhà hàng cao cấp ở Manhattan quay lại thời kỳ mà ẩm thực cao cấp là về sự sang trọng và độc quyền. Được trang trí giống một nhà câu lạc bộ sang trọng, Polo Bar có các gian hàng bằng da, trần nhà dát gỗ, khăn trải bàn màu trắng và tác phẩm nghệ thuật cưỡi ngựa.
Thực đơn có các món ăn đặc trưng của Mỹ - bánh cua, bít tết và bánh mì sandwich cao cấp - với thịt bò từ trang trại gia súc của Lauren ở Colorado bất cứ khi nào có thể. Nhà hàng bằng cách nào đó quản lý để được sang trọng nhưng ấm cúng cùng một lúc. Một khi bạn thấy mình đang đậu ở một trong những gian hàng bằng da ấm cúng, bạn sẽ không bao giờ muốn rời đi.
TheoTripTrivia.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét