Cách nấu thịt kho tàu ngon nhất
Thịt kho tàu là món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích thế nhưng để biết được cách nấu thịt kho tàu ngon nhất chắc hẳn không phải ai cũng biết.
Vậy các chị em nội trợ hãy thử tham khảo công thức dưới đây mà chuyên mục Homnayangi.vn giới thiệu nhé, chắc chắn sẽ khiến mâm cơm gia đình bạn trở nên thật hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu ngon nhất
Nguyên liệu:
- 500 gam thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ
- 10 quả trứng cút (có thể thay thế bằng trứng gà)
- 1 trái dừa tươi
- Hành củ, tỏi
- Gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt rửa thật sạch, để miếng thịt không bị hoi và có nhiều váng bạn nên trần qua nước sôi rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh.
- Thái miếng thịt thành những miếng vuông to chừng 4 – 5cm.
- Tiến hành ướp thịt với nước mắm ngon, đường, muối, hạt tiêu cùng hành tỏi để trong khoảng từ 30 – 60 phút để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2:
- Đặt nồi lên bếp và tiến hành luộc trứng, sau đó bóc vỏ thật sạch.
Bước 3:
- Tiến hành làm nước màu kho thịt
- Đặt nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh đường cùng 1 chút nước lã và thắng đường đến khi đổi màu cánh dán rồi đổ ra bát đựng.
Bước 4:
- Tiếp tục cho thịt vào nồi nước hàng đang đun, đảo thịt đều đến khi miếng thịt săn lại rồi thêm nước hàng vừa thắng vào. Đảo đều sau đó cho thêm nước dừa tươi ngập thịt. Thịt sôi đều để lửa nhỏ liu riu, nên mở nắp nồi trong quá trình đun.
Bước 5:
- Khi thấy thịt chín mềm cho tiếp trứng cút đã luộc chín và bóc sạch vỏ vào kho chung. Nêm thịt cho vừa ăn, thấy nồi bắt đầu cạn nước, thịt và trứng đều mềm hẳn dậy mùi thơm thì tắt bếp. Cuối cùng bạn có thể bày thịt ra đĩa và ăn cùng cơm nóng hấp dẫn ngay.
Để được món thịt kho tàu ngon đúng điệu, thịt và trứng mềm bạn phải chọn thịt ngon và kho trong vòng vài tiếng đồng hồ để thịt được chín kỹ nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công cách nấu thịt kho tàu ngon nhất mà homnayangi.vn chia sẻ trên nhé!
Hướng dẫn cách làm thịt kho tàu sao cho đơn giản mà ngon?
TheoNew4VNay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét