Mách chị em cách đơn giản làm bánh cuốn từ bánh tráng tại nhà
Bánh cuốn là món ăn quen thuộc với nhiều người. Với công thức dưới đây, chị em có thể tự làm bánh cuốn tại nhà dễ dàng.
Bánh cuốn là một trong những món ăn dân dã được nhiều người yêu thích lựa chọn. Đây là một món dễ ăn và cũng dễ làm. Thay vì mua nồi tráng bánh cuốn chuyên dụng đắt tiền mà nhu cầu thì không sử dụng hết nên nhiều người đã tự chế nồi tráng bánh cuốn.
Chị Phạm Điệp (Hải Phòng) đã hướng dẫn các chị em những thao tác cơ bản làm bánh cuốn bằng bánh tráng để có bữa sáng thật bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Bánh tráng Safoco
- Thịt băm
- Mộc nhĩ
- Hành tây, hành lá
- Hành phi
- Dưa chuột
- Rau thơm.
Cách làm:
- Bánh tráng chọn loại Safaco bánh tráng dày sẽ dẻo, dai ngon hơn.
- Thịt xay hoặc băm nhuyễn ướp hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu, hành băm.
- Mộc nhĩ ngâm mềm thái nhỏ. Hành lá, hành tây, hành củ thái nhỏ.
- Xào nhân: Cho ít dầu vào chảo, cho hành băm vào phi thơm. Cho thịt vào xào săn cho mộc nhĩ vào cùng. Xào thịt và mộc nhĩ chín rồi cho hành tây, sau cùng là hành lá. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, cho tiêu vào.
- Phần nước chấm:
Nước trắng: 10 thìa
Đường: 3 thìa
Nước mắm: 3 thìa
Nước cốt chanh hoặc giấm: 3 thìa
Tỏi ớt băm, hạt tiêu (điều chỉnh tỉ lệ theo sở thích từng người).
- Phần vỏ bánh: Cho nước ấm vào chậu hoặc nồi to, cho thêm 2 thìa dầu ăn. Thả lần lượt từng lá bánh vào chậu nước, tránh thả một lúc cả tập làm bánh dính vào nhau khó lấy. Thả bánh 1 phút thấy lá bánh mềm, ngả đục là được.
- Trải vỏ bánh ra khay, xoa dầu ăn, rắc nhân và cuộn lại, xếp lần lượt ra đĩa. Để bánh ngậy và đỡ dính vào nhau, khi cuốn xong có thể phết thêm 1 lớp dầu nữa. Cuốn hết 1 lượt rồi hấp bánh, hấp 5 bánh 1 lần sẽ giúp bánh chín đều và tránh tình trạng chồng bánh lên nhau hấp khi lấy ra bánh sẽ bị dính và hơi không đều bánh cứng.
- Sau cùng cho bánh vào nồi hấp 5 phút để bánh nóng mềm ngon hơn.
Rắc hành khô lên bánh cuốn, ăn kèm chả hoặc giò nóng và nước chấm nóng, dưa chuột, rau thơm....
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét