Sau khi đạt giải “ gạo ngon nhất thế giới ” vào năm 2019 tại Manila, Philippines, đây là “ cú hích” để bà con nông dân mạnh dạn vào sản xuất 1. Giống gạo ngon nhất thế giới bén rễ ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long | | Vùng đồng bằng Sông Cửu Long - vựa lúa lớn nhất của cả nước, là vùng đồng bằng châu thổ rộng lớn và phì nhiêu được phù sa bồi đắp quanh năm. Nơi đây thích hợp cho việc phát triển nông nghiệp và dần chuyển mình thành vựa gạo chất lượng của thế giới. Nâng cao chất lượng đang là hướng đi chính của ngành lúa gạo Việt Nam nói chung và vùng đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng. Bên cạnh những thuận lợi mà mẹ thiên nhiên ban tặng, vùng đồng bằng Sông Cửu Long cũng gặp không ít khó khăn trong con đường phát triển nông nghiệp, đặc biệt là sự biến đổi của khí hậu, khiến tình trạng bị xâm nhập mặn ngày càng gay gắt. Những giống lúa " yếu ớt " nhạy cảm với thời tiết, dễ sâu bệnh, ngã đỗ luôn là trăn trở của các nhà làm nông nghiệp. | | Lúa ST25 đến mùa thu hoạch Việc tìm kiếm và thay thế những giống lúa có khả năng chống chịu với những khắc nghiệt của môi trường luôn là vấn đề được chú trọng và quan tâm. Lúa ST25 ra đời đã phần nào giải quyết được những trăn trở của người nông dân. Giờ đây, trên khắp các cánh đồng vùng đồng bằng Sông Cửu Long sẽ không còn xa lạ với những vựa lúa ST25 nặng trĩu bông. | 2. Giống lúa ST25 mang lại nguồn thu nhập cao cho người nông dânGiống lúa ST25 đã góp phần mang lại nguồn thu nhập cho người nông dân, tăng cường và quảng bá chất lượng hạt gạo Việt trên thị trường quốc tế.
| | Lúa ST25 mang lại năng suất cao cho người nông dân Người nông dân vui mừng hớn hở đón nhận giống lúa thơm ST25 ngon nhất thế giới vào trong sản xuất. Với những đặc tính như kháng sâu bệnh tốt, hạt dài, năng suất cao ( cao nhất có thể lên đến 8 tấn/ha, còn trung bình rơi vào khoảng 7 tấn/ha). Thời gian sinh trưởng ngắn ngày nên có thể tránh được xâm nhập mặn, đồng thời giống lúa ST25 còn được đánh giá cao về khả năng chịu mặn, chịu phèn tốt. Đây được xem là lựa chọn thích ứng với những biến đổi khí hậu cũng như môi trường của vùng đồng bằng SCL. Với giá bán cao đạt mang lại nguồn thu nhập tốt và ổn định cho người nông dân, tạo động lực để họ không ngừng sản xuất ra những hạt gạo phẩm chất tốt cho người tiêu dùng. | | | 3. Gạo ST25 - nâng tầm gạo Việt trên thị trường quốc tếViệt Nam nổi tiếng là một trong các nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, tuy nhiên, xét về mặt chất lượng, gạo Việt chưa có “ tiếng nói” bởi khi nói đến gạo ngon người ta vẫn chưa biết nhiều Việt Nam. Tình hình không mấy khả quan khi giá bán còn khá thấp, và chất lượng không ổn định khiến thu nhập người nông dân còn eo hẹp, lợi nhuận doanh nghiệp còn bấp bênh và gặp nhiều rủi ro. Từ khi gạo ST25 đặc sản Sóc Trăng được đăng cai “ gạo ngon nhất thế giới ” tại cuộc thi “ World's Best Rice 2019” tại Manila Philippines đã làm gia tăng giá trị và nâng tầm thương hiệu gạo Việt.
| | Gạo ST25 thon, dài, trắng trong đẹp mắt Hạt gạo ST25 ngon nhất thế giới được xem là “ cực phẩm” với những ưu điểm nổi trội khiến người thưởng thức không thể chối từ. Hạt gạo được đánh giá cao ngay từ ánh nhìn bởi vẻ đẹp hoàn mỹ chuẩn quốc tế. Hạt gạo đểu mây mẩy, trắng trong tự nhiên, dài đều và bóng bẩy bắt mắt. Hương thơm quyến rũ khó phai nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa mùi hương lá dứa đậm chất miền Tây và hương cốm mới đặc trưng miền Bắc. Hạt cơm khi chín mềm dẻo, hương thơm dậy lên càng quyến rũ hơn. Vị ngọt thanh tự nhiên từ tinh bột gạo cao cấp làm say đắm bao thực khách. Chính nhờ lẽ đó, hạt gạo ST25 ngon nhất thế giới chinh phục người tiêu dùng trong và ngoài nước một cách dễ dàng. |
|
|
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét