Những quán phở Sài Gòn từ thời 'ông bà anh', đến nay vẫn nườm nượp khách
Lạ mà quen, những hàng phở lâu đời nức tiếng Sài thành sau sẽ là nơi những tâm hồn "yêu phở, mến bò" nên lưu nhanh về để... ăn dần!
Tuy không phải là nơi "khai sinh" ra phở, nhưng cùng vớ sự giao thoa của ẩm thực, món ăn này đã được chu du khắp nơi. Đến nay, phở được xem là một mảnh ghép quan trọng làm nên tấm bản đồ ẩm thực đặc sắc tại Sài Gòn.
Với câu hỏi "Ở Sài Gòn chỗ nào bàn phở ngon?", Đội thợ săn quyết định đánh giá các tọa độ dựa trên các tiêu chí: Chất lượng được số đông đánh giá cao, giá cả phải chăng lịch sử hoạt động lâu đời. Nào, cùng xem qua nhé!
Phở Tàu Bay
Xuất hiện từ năm 1945, phở Tàu Bay là một quán phở lâu đời bậc nhất tại Sài Thành.
Ảnh: @quinbeo.
Chính vì thế, nhiều người xa quê trở về đều cảm thấy khá bất ngờ vì phở Tàu Bay giờ đã có thêm các nguyên liệu trên. Phở tại đây được đánh giá cao với những thớ thịt bò tươi cắt lát to, nước dùng thơm ngọt vị xương bò cùng rất nhiều hành giữ nguyên phong cách phở Bắc.
Nhìn tô phở mà lòng chứa chan... sự thèm! Ảnh: @vinh.tran.vinh.
Giờ mở cửa: 6:00 – 11:100
Giá: 60.000đ đến 70.000đ
Phở Lệ
Nhắc đến quán phở Sài Gòn mà không nhắc đến Phở Lệ thì quả là một sai sót! Từ những năm 1970, đến nay quán vẫn đông khách nhờ giữ được hương vị thơm ngon. Không có nhiều khác biệt với các quán phở Bắc thông thường, quán phở này lúc đầu cũng không có rau, không có tương đen và không có giá dọn kèm.
Ảnh: @nghigetsanotherplate.
Nổi tiếng là vậy nên bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy quán đông khá khách từ sáng đến tối. Mặc dù giá một tô phở cao hơn so với bình thường nhưng chất lượng rất tuyệt vời vì thịt bò khá nhiều mà ăn không bị ngán.
Một tô phở mỡ màng chắc nịch ở Lệ. Ảnh: @nghigetsanotherplate.
Giờ mở cửa: 7h – 22h
Giá: 75.000đ đến 85.000đ
Phở Dậu
Với hơn 55 năm hoạt động, phở Dậu là cái tên quen thuộc của những người yêu hương vị phở Bắc. Điểm đặc biệt làm nên tên tuổi của quán là nước lèo có vị thanh, trong, vị bò không nồng nhưng nước lúc nào cũng ngọt, nước dùng đậm đà ăn cùng với hành tây xắt mỏng đã được ngâm qua giấm.
Ảnh: @kimdoeats.
Quán không có rau thơm, tương đen và bò viên thêm như những quán phở Sài Gòn khác nhưng vẫn thu hút nhiều thực khách yêu thích phong cách phở Bắc.
Giờ mở cửa: 5h – 11h
Giá: 65.000đ đến 75.000đ
Phở Hoà
Được chủ xe phở Hòa truyền lại nghề cho từ trước năm 1975, đến nay quán Phở Hòa đã có hơn 50 năm hoạt động, thu hút nhiều thực khách trong nước và quốc tế.
Ảnh: @agirlaboutchicago.
Một tô phở ở đây rất hấp dẫn với phần miếng thịt dày dặn, bánh phở trắng và mịn. Ở đây có bò viên, thực khách có thể gọi thêm. Ngoài ra còn có rau và giá, phở còn ăn kèm với quẩy, tạo sự khác biệt cho quán.
Giờ mở cửa: 7h – 22h
Giá: 75.000đ đến 85.000đ
Phở Thìn
Vốn “di cư” từ Hà Nội, Phở Thìn có sự kết hợp hương vị phở hai miền Nam – Bắc, thu hút nhiều tín đồ sành ăn đến trải nghiệm.
Ảnh: @transeating.
Món phở ngon nhất và được nhiều người yêu thích nhất của quán thì phải kể đến món phở tái lăn. Để làm nên nét đặc sắc cho món ăn, mỗi ngày chủ quán đều ninh xương bò từ 8-10 tiếng để lấy được phần nước dùng ngọt thơm, beo béo đặc trưng.
Phiên bản phở Thìn Hà Nội đây. Ảnh: @trongsky.
Giờ mở cửa: 7h – 14h, 16h – 22h
Giá dao động từ 45.000đ đến 65.000đ
TheoNews6Vnay.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét