Hướng dẫn cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt

1:54:00 CH
Hướng dẫn cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu:
Trước đây ý, vào mùa hè thì mình rất ngại làm bún chả tại nhà, khi mà trời thì nóng bức xong rùi phải quạt "phành phạch" than hoa để làm chín chả, ngon thì có ngon thật nhưng mà làm bún chả bằng cách quạt than hoa trong thời tiết mùa hè quả thật là " không dễ chịu chút nào". Thế nhưng, từ ngày phát hiện ra làm bún chả, nướng chả ngon tuyệt bằng em nồi chiên không dầu "huyền thoại", thì mình không ngại làm bún chả chút nào nữa ý. Cách làm món bún chả thì vẫn như món bún chả thông thường, tuy nhiên thay vì mất công, mất thời gian chịu cảnh nóng bức, thì mình dùng em nồi chiên không dầu để nướng thịt, đảm bảo là miếng thịt vẫn có độ thơm ngon, hấp dẫn, càng măm càng dễ gây nghiện ý các nàng ạ. Tuy rằng, miếng chả măm cùng bún lúc nào cũng hoàn hảo nhất khi được kẹp que tre nướng trên bếp than hồng. Tuy nhiên, với những nàng bận rộn hoặc trong thời tiết nóng nực thì món bún chả bằng nồi chiên không dầu cũng phải ngon đạt đến điểm 9 đấy các nàng ạ.  Nào, cùng tham khảo ngay cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu mà mình chia sẻ ngay sau đây nhá, không khó một chút nào đâu các nàng ạ
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
300 gram thịt ba chỉ ngon
200 gram thịt nạc dăm
1 củ hành, 1 củ tỏi, bột sả, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, nước hàng
Phần thực hiện:
Bước 1: Với bún chả thì có 2 phần quan trọng nhất đó là miếng chả phải ngon và nước mắm chấm cùng bún chả phải vừa miệng. Trước tiên là miếng chả phải ngon, để miếng chả ngon thì bước chọn nguyên liệu thịt cũng rất quan trọng các nàng ạ. Trong bài viết này, mình sẽ làm cả chả miếng và chả viên. Chả miếng mình dùng thịt ba chỉ. Chúng mình phải chọn được miếng ba chỉ ngon, phần nạc và mỡ phải chan hòa, miếng thịt không được long rời. Với thịt viên, các nàng chọn phần thịt nạc dăm (chính là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ thì miếng chả mới ngậy và không bị khô nhé). Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, thịt nạc dăm băm nhuyễn. Nguyên liệu ướp thịt thì mình dùng những nguyên liệu rất gần gũi thân thuộc như hành tỏi băm để tạo hương thơm đặc trưng, nước hàng, tiêu, dầu hào, hạt nêm.  Phần thịt ba chỉ các nàng ướp với 1.5 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 số hành tỏi bằm nhuyễn (Các nàng cố gắng bằm hành tỏi thật nhuyễn để khi chúng mình chiên, phần hành tỏi này có thể hòa hợp với thịt không bị cháy xém nhá), 1.5 thìa cà phê nước hàng để tạo màu cho miếng thịt, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê bột sả. Đeo bao tay vào, bóp trộn đều. Với thịt băm viên các nàng ướp với 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, phần hành tỏi bằm nhuyễn còn lại, 1 thìa cà phê nước hàng, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê bột sả. Đeo bao tay vào, bóp trộn đều, ướp khoảng 20 phút và nặn thành những viên chả nhỏ xinh tròn tròn nhé. Tiếp đó, chúng mình dùng màng bọc thực phẩm bọc cả phần thịt miếng và phần thịt viên, ướp qua đêm để miếng thịt được đậm đà, thơm ngon các nàng nhá. Thịt ướp đủ lâu mới đậm đà thơm ngon như ngoài hàng chuẩn vị các nàng nhá.
Bước 2: Thịt sau khi ướp đủ thời gian chúng mình chỉ việc bỏ ra cho vào nồi chiên không dầu và bấm nút rùi đợi sting sting là hoàn thành rùi. Với phần thịt miếng, các nàng xếp miếng thịt vào nồi chiên, nhớ phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên trên thịt để miếng thịt không bị khô, không nên xếp thịt quá sát nhau sẽ khiến miếng thịt không được ngon. Các nàng có thể xếp 1 lớp giấy bạc ở dưới lòng nồi để đỡ tốn khâu dọn vệ sinh nồi chiên. Nếu thịt nhìu các nàng chiên thành nhìu mẻ. Với phần thịt miếng các nàng set nhiệt 160 độ 15 phút đầu. Sau đó set nhiệt thêm 180 độ 5 phút nhá. Với phần thịt viên, các nàng set nhiệt 150 độ 15 phút rùi tiếp tục set nhiệt 180 độ 5 phút nhé. Lần cuối cùng các nàng đổ lẫn 2 loại thịt vào nhau và set nhiệt 180 độ khoảng 2 phút (mục đích là để cho thịt nóng đồng đều vì mẻ đầu tiên để nó sẽ nguội bớt). Và việc nướng thịt này các nàng nên làm sau khi mọi thứ như bún, nước chấm, rau sống sẵn sàng, chỉ chờ thịt là măm cho nóng nhá
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Bước 3: Nước mắm pha bún chả mình thường làm như sau: cho nước mắm ngon ra bát, thêm nước nguội vào khuấy đều từ từ cho đến khi vừa đủ độ mặn, tương tự với đường và giấm, các nàng cũng cho từ từ vào đến khi vừa đủ độ ngọt và chua nhẹ. Khuấy đều hỗn hợp trên, thêm tỏi ớt bằm thật nhỏ sao cho bát nước chấm có đẩy đủ vị chua ngọt đậm đà dễ ăn. Các nàng có thể cho thêm chút nộm su hào, cà rốt cùng nước mắm để tăng thêm hương vị nhé
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Vậy là món bún chả bằng nồi chiên không dầu của chúng mình đã hoàn thành trong vòng một nốt nhạc rùi ý. Cái khó nhằn nhất khi làm bún chả là quạt quạt, nhất là trong thời tiết mùa hè nóng bức này nữa chứ, chúng mình hoàn toàn có thể xử lý nhanh gọn bằng em nồi chiên không dầu rùi ý. Bún bày ra đĩa, nước mắm rau sống đã sẵn sàng, thêm đĩa bún chả nướng là hoàn hảo thui ý. Miếng chả đậm đà, màu sắc đẹp mắt, thơm nức, chỉ cần hít hà hương thơm đã muốn nhào ngay tới thưởng thức rùi ý ạ. Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với cách làm món bún chả bằng nồi chiên không dầu mà iunauan vừa chia sẻ nhá
TheoNews6Vnay.vn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.