Bột sắn dây chỉ để pha uống thì quá phí, hãy làm ngay loại bánh mềm mịn và ngọt mát

Thông thường sắn dây chỉ được pha để uống, nhưng nếu chịu khó sáng tạo, bạn có thể chế biến ra một món bánh vô cùng ngon đấy. Hãy tham khảo cách làm sau nhé!
Bột sắn dây 100g
Bột gạo 100g
Bột năng 100g
Nước cốt dừa 1 chén
Đường trắng 200g
Nước lá dừa 100ml (Tạo màu xanh)
Nước ép trái dâu 100ml (Tạo màu hồng)
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Ghi chú:Làm màu xanh thì chúng ta trộn 300ml nước cốt dừa với 100 ml nước lá dứa. Làm màu hồng thì 300 ml nuớc cốt dừa với 100 ml nước ép trái dâu.
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Pha chế nước cốt dừa
Cách làm:
- Cho đường vào từng hỗn hợp nước cốt dừa rồi đun lửa lên cho đến khi đường tan ra. không cần nước cốt dừa sôi.
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Cho đường vào nước cốt
- Trộn đều bột sắn dây, bột gạo, bột năng với nhau, sau đó chia làm 2.
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Trộn bột sắn dây với bột gạo và bột năng
- Cho mỗi chén hỗn hợp nước cốt dừa còn ấm vào mỗi chén bột trộn đều cho bột tan ra.
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Nước cốt dừa còn ấm
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Cho nước cốt dừa vào bột
- Cho một chút muối vào cho bánh đậm đà.
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
- Cho khuôn bánh vào nồi cách thủy, đợi khoảng 2-3 phút cho khuôn nóng thì cho lớp bánh đầu tiên lên.
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Cách làm bánh từ bột sắn đây
- Hấp Khoảng 5-6 phút cho lớp đầu tiên chín thì đổ lớp tiếp theo lên. cứ như thế cho đến khi hoàn thành những chiếc bánh.
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
– Đến khi bánh chín đợi cho bánh nguội chúng ta lấy ra là được.
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Bánh từ bột sắn dây
Mở VN Ngày Nay, xem nhiều ảnh hơn >
Cắt bánh từ bột sắn dây để thưởng thức
TheoNews6Vnay

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.