Phố cá lóc nướng ở TP.HCM tất bật ngày vía Thần Tài

8:40:00 SA
Đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) được xem là "phố cá lóc nướng" lớn nhất nhì ở TP.HCM đang tất bật chuẩn bị hàng hóa cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng).


Video toàn cảnh
Nướng 3.000 con cá lóc vẫn lo thiếu hàng ngày vía Thần Tài Sáng 3/2 (tức ngày 10 tháng Giêng), hàng chục cửa hàng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) đã tất bật nướng cá lóc để kịp bán cho người dân ngày vía Thần Tài.
Pho ca loc nuong o TP.HCM tat bat ngay via Than Tai hinh anh 1 ca2_zing_8__1.jpg
Từ 5h sáng ngày 3/2 cảnh mua bán cá lóc nướng ở đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) đã diễn ra nhộn nhịp.
Pho ca loc nuong o TP.HCM tat bat ngay via Than Tai hinh anh 2 ca2_zing_7_.jpg
Những cửa hàng ở đây cho biết họ đã chuẩn bị cá từ chiều 2/2 (mùng 9 tháng Giêng). Đa phần cá được nhập từ chợ đầu mối Bình Điền hoặc từ các tỉnh miền Tây.
Pho ca loc nuong o TP.HCM tat bat ngay via Than Tai hinh anh 3 ca2_zing_1_.jpg
Đoạn đường khoảng 500 m từ giao lộ Lê Trọng Tấn đến đường Trường Chinh với hơn 20 hàng bán cá lóc nướng.
Pho ca loc nuong o TP.HCM tat bat ngay via Than Tai hinh anh 4 ca_zing14.jpg

Anh Khánh (34 tuổi, ngụ quận Tân Phú) chia sẻ: "Cá chủ yếu nhập từ Đồng Tháp. Tất cả được chuẩn bị từ mùng 9 và bắt đầu bày bán vào khoảng 2h sáng mùng 10".
Pho ca loc nuong o TP.HCM tat bat ngay via Than Tai hinh anh 5 ca_zing15.jpg
Đến mua cá từ rất sớm, anh Tuấn (ngụ Tân Phú) cười: "Năm nào mùng 10 mình cũng đi mua cá về cúng Thần Tài như tục lệ. Năm nay do phải đi làm sớm nên mình tranh thủ mua cá từ lúc 5h để về kịp cúng. Mua sớm không phải chờ mà có thể chọn được cá ngon, to hơn".
Pho ca loc nuong o TP.HCM tat bat ngay via Than Tai hinh anh 6 ca2_zing_13_.jpg
Cá lóc được sơ chế, xiên bằng cây mía đã cạo vỏ. Theo chủ cửa hàng, khi nướng cá với mía giúp thịt cá ngọt hơn.
Pho ca loc nuong o TP.HCM tat bat ngay via Than Tai hinh anh 7 ca2_zing_10_.jpg
Cá lóc nướng bán kèm theo với rau, bún, nước chấm... được cửa hàng chuẩn bị sẵn.
Pho ca loc nuong o TP.HCM tat bat ngay via Than Tai hinh anh 8 ca2_zing_2_.jpg
Cá lóc nướng không cần ướp gia vị, nướng nguyên con, người nướng phải liên tục đảo cá để không bị cháy. Cá được cho thêm lớp mỡ hành, đậu phộng và gói trong giấy bạc tránh làm gãy đuôi cá. Một cửa hàng cho biết do năm ngoái bán chạy nên năm nay nhập về hơn 3.000 con để bán và phải thuê 10 người liên tục nướng mới kịp.
Pho ca loc nuong o TP.HCM tat bat ngay via Than Tai hinh anh 9 ca2_zing_9_.jpg
Vào mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài, theo phong tục dân gian, người dân thường đi mua đồ để thờ cúng hoặc mua vàng cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

TheoZing.vn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.