Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi,
Cơm nguội thừa đừng vội đổ đi, cứ vo nắm tròn rồi nấu thành món này ai cũng phải gật gù khen ngon
1 - Cơm nắm chiên trứng
Nguyên liệu làm cơm chiên trứng với cách làm mới toanh, độc đáo
Cơm nguội 4 chén
Trứng gà 4 quả
Hành lá 5 gr
Cà rốt 1/2 củ
Bột mì 2 muỗng cafe
Muối 1 muỗng cafe
Ảnh minh họa
Cách chế biến
Cơm chiên trứng với cách làm mới toanh, độc đáo
Trộn hỗn hợp cơm nguội
Đầu tiên, bạn bằm nhuyễn cà rốt và hành lá. Tiếp đến, cho cơm vào nồi hoặc tô trộn và đập trứng gà vào.
Cho cà rốt, hành lá vào nồi, sau đó thêm bột mì và muối, dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.
Chiên cơm
Đặt chảo lên bếp cùng lượng dầu ăn vừa phải. Sau khi dầu nóng đều thì dùng muôi múc từng miếng cơm tròn dẹt vào chiên.
Sau 3 phút khi một mặt đã chín thì lật mặt kia lại, tiếp tục chiên cho vàng đều sau đó vớt ra để ráo.
Thành phẩm
Với chút sáng tạo nho nhỏ, món cơm chiên quen thuộc sẽ được “hô biến” một cách thật độc đáo và cực kì ngon miệng!
Mách nhỏ: Cơm trước khi chiên được trộn thêm với chút bột nên thành phẩm sẽ có lớp vỏ giòn giòn rất ngon! Đặc biệt, vị bùi ngon của trứng và chút sần sật của cà rốt sẽ làm món cơm thêm phần ấn tượng đấy!
2. Cơm chiên viên thập cẩm lạ ngon
Nguyên liệu làm
Cơm nguội 1 chén
Thịt xông khói 50 gr
Rau cải thìa 20 gr
Cà rốt 1/4 củ
Muối 5 gr
Cách chế biến
Trộn hỗn hợp cơm
Đầu tiên, bạn đem rau, cà rốt và thịt xông khói thái nhỏ.
Sau đó, bạn cho một ít dầu ăn vào chảo, cho thịt vào xào ở lửa nhỏ trong vòng 2 phút. Thêm rau cải và cà rốt vào đảo chung khoảng 5 phút cho đến khi các nguyên liệu chín.
Thêm cơm vào đảo đều và nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cuối cùng, bạn dùng màng bọc thực phẩm, múc cơm chiên vào và viên tròn lại là xong.
Thành phẩm
Mặc dù đây là món cơm chiên khá quen thuộc, tuy nhiên chỉ cần biến tấu một chút trong cách chế biến cũng như trình bày món ăn sẽ kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình bạn.
Món ăn này rất thích hợp để ăn sáng hay làm món cơm hộp để ăn trưa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét