Hướng dẫn cách làm tào phớ đơn giản ngay tại nhà

Tào phớ là món ăn yêu thích của nhiều người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm món này chuẩn vị. Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm tào phớ ngon như ngoài hàng nhé.

Nguyên liệu:
150g đậu tương khô
300g đường hoa mai (có thể thay thế bằng đường trắng, đường vàng)
800ml nước
1 bó lá nếp
1 thìa đường nho
Cách thực hiện:
Bước 1: Đỗ tương ngâm trong nước 5 - 6 giờ (đối với nước lạnh) và nếu dùng nước ấm chỉ 
cần khoảng 3 -4 giờ. Sau khi ngâm đỗ xong, xả vòi nước mạnh nhiều lần, dùng tay bóp đậu để đãi sạch vỏ 
và ra bớt bọt.
Sử dụng máy xay làm nhuyễn đậu với 200ml nước trước, vừa xay vừa đổ từ từ 400ml nước 
còn lại vào giúp đậu nhuyễn đều, xay đến khi nước đậu mịn thì dừng.
Bước 2: Dùng 1 miếng vải mịn vắt nhẹ, bỏ bã đậu, lấy nước. Hớt sạch bọt giúp tào phớ mịn và 
không bị vữa.
Bước 3: Đưa nước đậu vào nồi, bắc lên bếp đun (không nên đậy vung). Có thể cho thêm lá 
nếp vào cho nước đậu thơm hơn. Để nước đậu sôi bùng thì vặn thật nhỏ lửa. Thỉnh thoảng 
dùng thìa bản rộng khuấy đều để nước đậu không bị khê và hớt sạch bọt. Đun tầm 15 – 20 
phút thì tắt bếp.
Bước 4: Trong lúc chờ sữa đậu nành nguội bớt, tiến hành pha 1 thìa cà phê đường nho với 
20ml nước đun sôi để nguội láng thành khuôn. Không dùng nước nóng pha đường nho hoặc 
pha đường nho trước khi nấu xong nước đậu vì đường nho vào nước sẽ chua, càng nóng
 càng nhanh chua, tào phớ sẽ không đông được.
Bước 5: Đổ thật nhanh toàn bộ nước đậu vào dung dịch nước đường nho đã pha. Tiếp tục hớt 
bọt nổi trên bề mặt, đóng nắp nồi cơm điện và chỉ mở hé vung giúp thoát ít khí ra bên ngoài. Để 
yên hỗn hợp trong vòng 30 phút, ta sẽ có một nồi đậu hũ non cực mịn và thơm. Tào phớ có thể 
ăn kèm thạch, trân châu và dừa khô cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Ảnh sưu tầm
M.H t/h

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.