10 lọai trái cây được bấu chọn ngon nhất của Việt Nam
10 lọai trái cây được bấu chọn ngon nhất của Việt Nam
Theo bầu chọn của TL, vú sữa lò rèn Vĩnh Kim, xoài cát Hòa Lộc, nhãn xuồng cơm vàng, măng cụt Chợ Lách, sầu riêng Ri6, thanh long Bình Thuận… là những loại trái cây đặc sản nổi tiếng nhất Việt Nam.
1. Vú sữa lò rèn Vĩnh Kim. Loại vú sữa được trồng tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây là cây ăn trái đặc sản nổi tiếng có vùng trồng chuyên canh lớn nhất nước, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Ảnh: Lamthenao.
2. Xoài cát Hòa Lộc. Giống xoài được trồng đầu tiên tại xã Hòa Lộc, quận Giáo Đức, tỉnh Định Tường nay là ấp Hòa, xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Loại xoài này có thịt quả vàng tươi, dày, chắc thịt, mịn, dẻo, ít xơ, rất ngọt, thơm dịu. Ảnh: Cleverfood.
3. Nhãn xuồng cơm vàng. Giống nhãn có xuất xứ từ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Đây là giống nhãn có cỡ trái lớn nhất so với các giống nhãn khác. Quả nhãn khi bóc vỏ trái ra, cơm vàng ươm, thơm lừng, ngọt thanh và giòn, chính vì vậy mà có cái tên là nhãn xuồng cơm vàng... Ảnh: Nuoitrong123.
4. Măng cụt Chợ Lách. Là đặc sản nổi tiếng của vùng sông nước Bến Tre. Trái măng cụt ở đây quả to, nhiều múi nhưng rất ít hạt, có mùi vị rất đặc trưng ngọt thắm, đậm đà. Ảnh: Caygiongcholach.
5. Sầu riêng Ri6. Giống sầu riêng này được du nhập từ Thái Lan và được trồng đầu tiên ở vùng Tân Quy, Biên Hòa, sau đó lan rộng ra các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên. Tuy nhiên, giống sầu riêng này được trồng ra những trái ngon nhất là Vĩnh Long. Ảnh: Vatgia.
6. Thanh long Bình Thuận. Thanh long là loại cây được trồng ở khá nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, khi được trồng ở tỉnh Bình Thuận, loại quả này có vị ngọt và ngon hơn những vùng khác. Ảnh: HTX thanh long Bình Thuận.
7. Vải thiều Thanh Hà. Nếu nhưng Bắc Giang có Vải thiều Lục Ngạn thì Hải Dương lại nổi tiếng với vải thiều Thanh Hà. Giống vải thiều này có vỏ mỏng, cùi dày, hạt nhỏ, vị ngọt lịm. Ảnh: Xttmnongnghiephanoi.
8. Bưởi Năm Roi. Là giống bưởi nổi tiếng ở Việt Nam, được trồng nhiều ở một số tỉnh miền Tây Nam bộ (nhất là Vĩnh Long). Mỗi năm, giống bưởi này cho thu hoạch hai lần vào tháng T8 và tháng 12 Âm lịch. Bưởi Năm Roi có múi dày, ít hạt, mọng nước, hương vị rất thơm ngon, ngọt thanh. Ảnh: Vatgia.
9. Hồng xiêm Mặc Bắc. Là đặc sản của tỉnh Tiền Giang. Loại trái cây này có vỏ mỏng, màu nâu nhạt, thơm, khi chín rất ngọt và mọng nước. Ảnh: Pitayavn.
10. Quýt hồng Lai Vung. Giống quýt này là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Đồng Tháp. Quýt hồng Lai Vung có vỏ mỏng, mọng nước, vị thanh mát. Ảnh: Diadiemdulich.
Lương Ngọc (Theo TL)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét