Tự làm chả lụa tại nhà

Thực hiện

Cách làm chả lụa (giò lụa): Rửa sạch thịt heo (thịt lợn), cắt nhỏ, ướp thịt heo với 40ml nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 5g bột nở, 10g đường, 30g bột năng rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 giờ.
 Ướp thịt heo làm chả lụa trong ngăn đá tủ lạnh để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thấm đậm vị hơn nữa.
Làm chả lụa tại nhà
Dùng máy xay nhuyễn thịt đã ướp qua một lượt rồi đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, cho lại vào ngăn đá 2 tiếng nữa.
Làm chả lụa tại nhàLàm chả lụa tại nhà
Sau đó tiếp tục đưa thịt ra xay, vừa xay vừa cho thêm chút nước. Lúc này sẽ có được hỗn hợp “giò sống” dậy mùi thơm và rất mịn.
Làm chả lụa tại nhà
Cách làm chả lụa tại nhà: Rửa sạch lá chuối, chần qua nước sôi cho dịu để dễ gói rồi lau sạch. Đặt dây lạt ở dưới, trải 4, 5 lớp lá chuối lên trên. Sau đó, cho “giò sống” lên dàn đều để gói. Cuộn tròn giò lụa thành hình ống dài, sau đó gấp một đầu, dồn “giò sống” xuống rồi gập nốt đầu kia và lấy dây lạt cột lại như gói bánh.
 Cách làm chả lụa ngon là không nên gói quá chặt vì giò có cho bột nở, khi nấu nóng, giò lụa sẽ nở ra làm nứt gói giò.
Làm chả lụa tại nhàLàm chả lụa tại nhà
Cho chả lụa - giò lụa vào nồi và luộc trong khoảng 40-50 phút. Sau đó vớt giò ra, thả xuống đất, nếu giò lụa có độ đàn hồi là đã chín.
Làm chả lụa tại nhàLàm chả lụa tại nhà
Treo chả lụa - giò lụa lên cao và để ráo nước là đã có thể dùng được. Khi ăn cắt chả lụa thành từng miếng theo kích cỡ và hình dáng tùy thích nhé. Món chả lụa này chấm muối tiêu là ngon nhất, hoặc ăn kèm với củ kiệu chua chua rất tuyệt vời.
 Cách làm chả lụa tại nhà không hề khó đúng không, Tết này nhất định các bạn phải thử nhé!
Làm chả lụa tại nhàLàm chả lụa tại nhà

TheoCooky.vn

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.