Những món ăn lạ ở Việt Nam
Sâu muồng: Con sâu muồng là loài côn trùng ăn lá muồng, nhưng ít ai biết nhộng … con nhộng bám dưới tán lá muồng hay bất cứ lá gì có thể bám được
Sâu muồng là loại sâu dễ tìm thấy trên các vườn, rẫy cà phê. Loại sâu này thường ăn lá muồng, sống trên cây muồng và là đặc sản phổ biến ở Tây Nguyên.
Sâu muồng có màu xanh đậm, lưng màu nâu vàng. Từ tháng 3, tháng 4 là lúc người ta đi “săn” sâu muồng về ăn. Nhộng sâu muồng rất giống với nhộng tằm là mấy nhưng có hương vị thơm hơn. Khi rang chín, nhộng sâu muồng có màu vàng ươm, thơm như châu chấu rang, vỏ ngoài giòn, bên trong vị ngậy, béo, bùi.
Được biết, sâu muồng không chỉ là món ăn yêu thích mà còn rất bổ dưỡng, giúp tăng cường đề kháng chống bệnh sốt rét.
Đuông dừa:
Đuông dừa sống trong thân cây dừa màu trắng sữa, béo núc. Hình dáng bề ngoài của đuông dừa có thể khiến nhiều người ghê sợ nhưng đây thực sự là món ngon được nhiều người ưa thích.
Đuông dừa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấu cháo, chiên xù, ngâm mắm… Món ăn có thể thách thức sự can đảm của thực khách nhất là món đuông dừa ngâm mắm.
Nhiều người còn gọi món đuông dừa ngâm mắm là đuông dừa lội sông. Trong món ăn này, những con đuông béo mẫm còn sống sẽ được thả vào bát nước mắm và vùng vẫy trong đó. Thực khách sẽ gắp từng con, cho vào miệng nhai và cảm nhận hượng vị mềm, bùi, ngọt khó tả của món đặc sản này.
Sâu khoai:
Trong số các món nhậu từ sâu, sâu khoai cũng là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Bề ngoài sâu khoai có thể sẽ khiến bạn “khiếp đảm” vì nó vừa to vừa mềm nhũn, lại xanh nhũn.
Sâu khoai cũng được chế biến thành nhiều món ăn, với những người thích cảm giác mạnh thì có thể ăn sống với những con sâu còn ngoe nguẩy khiến người nhìn rùng mình, còn ai thích cảm nhận hương vị béo ngây, bùi bùi thì có thể chiên hoặc xào, nêm chút gia vị cho vừa miệng.
Còn với những người sành ăn và muốn nếm trọn hương vị béo núc của những chú sâu khoai này thì có thể cho vào luộc và nhấm nháp cùng chén rượu thì không gì tuyệt vời hơn.
Sâu khoai là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Bề ngoài sâu khoai có thể sẽ khiến bạn “khiếp đảm” vì nó vừa to vừa mềm nhũn, lại xanh nhũn. Thế mà có nhiều người dũng cảm ăn sống sâu khoai. Ảnh: Timeoutvietnam.
Dù ăn sống hay luộc, chiên, xào, sâu khoai đều giữ được vị béo ngậy, thơm bùi
Tham khảo Internet.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét